ข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้บริการ ตลาดออนไลน์

ในการใช้บริการใด ๆ ทั้งผู้ลงประกาศ และผู้เข้าชมประกาศ ใน Market Online Oops! ( ซึ่งต่อไปนี้จะเรียกตนเองว่า "เรา") ท่านต้องอ่านและทำความเข้าใจ เงื่อนไขและนโยบายของเราก่อน หากท่านใช้บริการใด ๆ ( การติดต่อไปยังผู้ประกาศ , การลงประกาศในเว็บไซต์เรา ) ของเราแล้ว ถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไขและนโยบายต่าง ๆ ของเราแล้วคำแนะนำ , เงื่อนไขและนโยบายการให้บริการของเราสำหรับ "ผู้เข้าชมประกาศ"

 1. ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ประกาศ ทุกครั้งก่อนตัดสินใจติดต่อเจ้าของประกาศโดยดู วิธีตรวจสอบความน่าเชื่อถือประกาศ
 2. กรณีที่ท่านไม่มั่นใจในสินค้าและบริการที่ลงประกาศ กรุณาอย่าโอนเงินก่อนทุกกรณี เพราะอาจเกิดการสูญเสียเงินโดยไม่ได้รับสินค้าและบริการที่ประกาศไว้
 3. ในการติดต่อซื้อขายต่าง ๆทุกครั้ง ท่านควรเก็บหลักฐานต่าง ๆ ในการซื้อขายไว้ เช่น สำเนาบัตรประชาชน สัญญาซื้อขาย ใบเสร็จ ไว้เพื่อใช้ในการติดตาม และตรวจสอบ ในกรณีที่ สินค้ามีปัญหา ในภายหลัง
 4. กรณีที่ถูกหลอกลวง,ฉ้อโกง เกิดขึ้น ผู้ใช้สามารถแจ้งความกับตำรวจได้ทันที โดยแจ้งสน. พื้นที่ที่ท่านทำการโอนเงิน โดยอาศัยหลักฐานต่างๆ ที่ท่านได้เก็บไว้ , พร้อมทั้งแจ้งให้ทางเราทราบ ซึ่งทางเรายินดีจะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับท่าน
 5. ประกาศใด ๆ ในเว็บไซต์เรานั้น เป็นการลงประกาศโดยบุคคลภายนอก ซึ่งทางเราไม่สามารถควบคุมให้ลงข้อมูลจริงได้ทุกประกาศ ดังนั้นผู้ใช้บริการ ( ผู้ชมประกาศ) อาจตรวจสอบประกาศโดยดูรายละเอียดได้จาก "ความน่าเชื่อถือ" ของเรา แต่กระนั้นผู้ใช้บริการยังต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจซื้อ/ขายเอง และต้องเข้าใจว่าทางเราจะไม่รับผิดชอบกับการตัดสินใจใด ๆ ของผู้ใช้บริการที่อาจก่อความเสียหายกับผู้ใช้เอง


เงื่อนไขและนโยบายการให้บริการของเราสำหรับ "ผู้ลงประกาศ"

 1. การลงประกาศในเว็บไซต์เรานั้น ข้อมูลประกาศ , เนื้อหาประกาศ , รูปภาพประกอบ ต่าง ๆ กรุณาลงข้อมูลจริง เกี่ยวกับตัวสินค้านั้น และควรเพิ่ม "ความน่าเชื่อถือประกาศ" เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจของผู้เยี่ยมชมประกาศท่าน
 2. ข้อห้ามในการลงประกาศ ห้ามลงประกาศที่มีลักษณะเป็นมิจฉาชีพ ของโจร, สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์, เซ็กส์ , ยาเพิ่มประสิทธิภาพทางเพศ ต่าง ๆ , การพนันทุกประเภท, สิ่งขัดต่อศีลธรรมทุกชนิด หรือผิดกฏหมาย , หากเป็นประกาศขายอาหาร ที่โฆษณาสรรพคุณ เช่น ลดน้ำหนัก จะต้องใส่เลขที่ ฆอ. ไว้ท้ายประกาศ มิฉะนั้นจะต้องโดนระงับการแสดงผลโฆษณา , หากผิดเงื่อนไข ในการลงประกาศหรือทางเราเห็นว่าไม่เหมาะสมใด ๆ ทางเราจะทำการลบประกาศนั้น ๆ หรือแบนผู้ทำผิด โดยไม่แจ้งล่วงหน้า
 3. ห้ามลงประกาศซ้ำ หรือลงประกาศที่มีเนื้อหาเหมือน ๆ กันเป็นจำนวนมาก ( Spam ประกาศ ) กรุณาใช้วิธีการเลื่อนหรืออัพเดทตำแหน่งโฆษณาเท่านั้น มิฉะนั้นประกาศทั้งหมดจะถูกลบทิ้ง โดยไม่แจ้งล่วงหน้า
 4. ยอมรับเงื่อนไขการแทรกโฆษณา ในการลงประกาศแต่ละประกาศนั้น อาจมีโฆษณาของเราแทรก หากท่านได้ยืนยันการลงประกาศแล้วถือว่า "ผู้ลงประกาศ" ได้ยอมรับการแทรกโฆษณาของทางเราแล้ว

การเปลี่ยนแปลงแก้ไขเว็บ และข้อกำหนดนโยบายและเงื่อนไข

 1. ทางเราอาจมีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขเว็บไซต์ , เพิ่มเติมระบบ , ลดระบบ รวมทั้งปิดระบบใช้งาน โดยอาจไม่ได้แจ้งล่วงหน้าให้ทราบ ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อการใช้งานระบบไม่ได้หรือมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ผู้ใช้บริการได้ยอมรับในปัญหาที่อาจเกิดขึ้นโดยจะไม่เอามากล่าวอ้าง ว่าเป็นสาเหตุของความเสียหายของผู้ใช้บริการ
 2. ทางเราขอสงวนสิทธิ์การเปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อกำหนดนโยบาย และเงื่อนไข ต่าง ๆเพิ่มเติม โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้าและจะเผยแพร่ข้อกำหนด นี้ภายในเว็บไซต์ การใช้บริการใดๆ ภายในเว็บไซต์ภายหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนด เงื่อนไข นโยบาย ถือว่าผู้ใช้บริการยอมรับข้อหนดทั่วไปหรือข้อกำหนดเพิ่มเติมที่รับการปรับปรุง