วิธีทำให้ประกาศติดอันดับ Google, Yahoo, Bing

สวัสดีครับ สมาชิกชาว Online Oops! เดี๋ยวนี้การซื้อขายและโฆษณาผ่านเว็บไซต์เป็นที่นิยมและใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะถ้าประกาศของเรานั้นไปติดอันดับใน Google แล้วจะยิ่งทำให้เราเพิ่มช่องทางการ ซื้อ/ขาย ได้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นจะทำยังไงดีล่ะที่จะทำให้ประกาศของเราติดอันดับ Google เรามาดูวิธีการต่าง ๆ ดังต่อไปนี้วิธีลงประกาศยังไงให้ Google, Yahoo, Bing ชอบ

GooGle Yahoo Bing
  1. การลงประกาศที่ดี ต้องมีเนื้อหาประกาศที่เหมาะสมกับหัวข้อ , ควรลงคำค้น ( Tags , Keyword ) ในเนื้อหาประกาศ , ลงรูปภาพประกอบ
  2. ข้อห้ามที่ Google, Yahoo, Bing ไม่ชอบ คือการลงประกาศที่มีเนื้อหา ซ้ำ ๆ กัน เป็นจำนวนมาก ( Spam ประกาศ ) พฤติกรรมเหล่านี้ Google จะไม่จดจำหน้าเว็บ ( Index ) เหล่านี้ ทำให้ ประกาศต่าง ๆ ไม่ติดอันดับ แถมจะถูก Online Oops ลบประกาศโดยไม่แจ้งล่วงหน้า
  3. เนื้อหาของประกาศ ในเนื้อหาประกาศ ถ้าเราอยากให้ Google สนใจคำไหน พยายามทำให้ คำหรือประโยค นั้น เด่น ๆ เช่น ลงสีพื้นเด่น ๆ หรือ ทำให้ตัวอักษรใหญ่ แต่พยายามอย่าทำให้ เนื้อหาประกาศ รก อ่านไม่รู้เรื่อง
  4. ทำประกาศให้น่าเชื่อถือ โดยลงรูปภาพประกาศ , ใส่ข้อมูลที่อยู่ของสินค้าครบถ้วน , สมัครสมาชิกเว็บไซต์ และ ยืนยันตนเอง กับ Online Oops! เนื่องจากเว็บไซต์ Online Oops! จะให้ความสำคัญกับความน่าเชื่อถือ ประกาศ โดยเมื่อผู้ชมท่านใด ทำการค้นหาประกาศ ( Search ) หรือกดจากคำค้น ( Tags ) ประกาศที่มีความน่าเชื่อถือสูงสุด จะอยู่อันดับต้น ๆ ทำให้ประกาศนั้น ๆ มีผู้พบเห็นมากยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้ Google นับอันดับประกาศได้ดียิ่งขึ้น
  5. โปรโมทประกาศของท่าน ซึ่งทาง Online Oops! ได้มีระบบให้ท่านโปรโมทประกาศของท่านง่าย ๆ โดยให้ท่านเข้าไปที่ประกาศของท่าน แล้วทางมุมขวาตรงหัวข้อ "สำหรับเจ้าของ" จะมีเมนู "โปรโมทหน้านี้" กับ "นำสินค้านี้ไปเว็บอื่น" ซึ่งถ้าท่านเป็นคนหนึ่งที่เล่น Facebook , Twitter หรือเว็บบอร์ดต่าง ๆ ทางเราแนะนำให้โปรโมทประกาศของท่านไปยังเว็บไซต์ต่าง ๆ ซึ่งจะส่งผลให้ประกาศของท่านติด Top Google เร็วขึ้น
  6. ลงโฆษณาตำแหน่งพิเศษ เนื่องจากตำแหน่งพิเศษ เป็นตำแหน่งที่ทำให้ผู้เข้ามาชมประกาศเห็นง่ายที่สุด จึงเพิ่มโอกาศในการซื้อ/ขาย ดีขึ้น