เคล็ด(ไม่)ลับของแกงส้มสูตรใต้ ตอนที่ 1

2845 สัปดาห์ ที่แล้ว - คนดู 3,394
  • เคล็ด(ไม่)ลับของแกงส้มสูตรใต้ ตอนที่ 1 รูปที่ 1
รายละเอียด

 

แกงส้ม

"แกงส้ม" เป็นแกงที่ดูเหมือนว่าจะง่ายแต่สำหรับแม่ครัวเอกทั้งหลายถือว่าเป็นแกงปราบเซียนกันเลยทีเดียว เนื่องจากแกงส้มสามารถใช้เนื้อสัตว์และผักหรือแม้แต่ผลไม้หลากหลายมาประกอบด้วย จึงทำให้แกงส้มแต่ละอย่างจะมีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่แตกต่างกันไป เรามาดูเคล็ด(ไม่)ลับของแกงส้มแต่ละอย่างกันดีกว่าคะ ตอนที่ 1 แกงส้มผักกระเฉด

 

ส่วนผมสและเครื่องปรุง

1. ปลากระพงหรือปลาช่อนหรือปลากระบอก หั่นเป็นชิ้นไม่ควรเล็กเกินไป

2. ผักกระเฉดล้างให้สะอาดหั่นชิ้นพอดี

3. น้ำมะนาว , น้ำมะขามเปียก

4. น้ำปลา , น้ำตาลทราย

เครื่องแกง  

นำ้พริกขี้หนูแห้ง (30 เม็ด) ,  กระเทียม (5 กลีบ) ,  หอมแดง (3 หัว) , เกลือ (1 ช้อนชา) ตำให้ละเอียด ใส่กะปิ (1 ช้อนโต๊ะ)ลงไปตำต่อให้เข้ากัน

tag.วิธีแกงส้ม,แกงส้มผักกระเฉด,สูตรแกงส้ม,เคล็ดลับแกงส้มให้อร่อย,แกงส้มให้อร่อย,งานพิเศษทำที่บ้าน,งานพิเศษหลังเลิกงาน,งานพิมพ์เอกสาร,หางานพิเศษทําที่บ้าน,งานPart time,งานPart timeเสาร์-อาทิตย์,รายได้เสริมทำที่บ้าน,รายได้พิเศษหลังเลิกงาน,งานเสริมทำที่บ้าน ,งานทำที่บ้าน, งานพิเศษเสาร์อาทิตย์, งานPart time เสาร์อาทิตย์, งานคีย์ข้อมูลเสาร์อาทิตย์, งานคีย์ข้อมูที่บ้าน,รายได้พิเศษทําที่บ้านงานพิเศษหลังเลิกงาน, งาน Part Time คีย์ข้อมูลรายได้เสริมเสาร์อาทิตย์,รายได้พิเศษผ่านเน็ต ,รายได้เสริมทำที่บ้าน,หางานคีย์ข้อมูล,Part time เสาร์อาทิตย์งานพิเศษทำที่บ้าน, หางาน part time เสาร์อาทิตย์คีย์ข้อมูล,รายได้พิเศษหลังเลิกงาน , หางาน part time นักศึกษา , อาชีพเสริม,108 อาชีพเสริม,อาชีพเสริมแก้จน,ปลดหนี้,พิมพ์งานส่งเมล์