จักรราศี, คุณอยู่ราศีไหน?

2845 สัปดาห์ ที่แล้ว - คนดู 634
  • จักรราศี, คุณอยู่ราศีไหน? รูปที่ 1
รายละเอียด

ราศีเมษ Aries  

(13 เม.ย. - 14 พ.ค.)

 เป็นราศีแรกในจักรราศี ดาวที่ควบคุมคือดาวอังคาร เทพเจ้าแห่งสงคราม เพศชาย ธาตุไฟ ลักษณะสำคัญของชาวราศีเมษคือ เร่งรบ

 และมั่นใจ

 ลักษณะของชาวราศีเมษคือ การผจญภัยและกล้าได้กล้าเสีย ถ้าคุณเป็นชาวราศีเมษ คุณจะเป็นคนไม่กลัวอะไรเลย เป็นผู้มีพละกำลังสูง รักอิสระ และเกลียดกฎ  ระเบียบต่างๆ ที่บังคับคุณ อาจเป็นคนที่อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย หุนหันพลันแล่น และไม่อดทน คุณต้องการทุกอย่างให้ได้ทันที อย่างไรก็ตามคุณเป็นคนที่มีความ  กระตือรือร้น ใจดี และในยามฉุกเฉินจะเป็นคนที่คิดได้เร็วมาก

 สัญลักษณ์ประจำราศีคือ แกะ

 อาชีพแนะนำคือ เป็นผู้นำ และรับผิดชอบ

 อัญมณีประจำราศีคือ เพชร Diamond

 ดอกไม้ประจำราศีคือ ดอกลิลลี่

************************

ราศีพฤษ Taurus

(15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

 เป็นราศีที่สองของจักรราศี ดาวที่ควบคุมคือดาวศุกร์ เทพธิดาแห่งความรัก ราศีพฤษภเป็นเพศหญิง ธาตุดิน ลักษณะสำคัญของราศีพฤษภคือ การกำหนดและให้เกียรติ

ลักษณะของชาวราศีพฤษภ คือการเป็นคนไว้ใจได้ เข้มแข็งและอดทน ถ้าคุณเป็นชาวราศีพฤษภ คุณจะมีพลังงานที่ไม่จำกัด สามารถมองโครงการที่เพิ่งเริ่มได้อย่างทะลุปรุโปร่ง เป็นคนดื้อ ไม่ยอมผ่อนปรน แต่ก็มีวิธีจัดการกับชีวิตได้ดี คุณเป็นคนรักอาหารดีๆ เครื่องดื่มรสเลิศ และเป็นคนทำงานหนักเพื่อสิ่งฟุ่มเฟือยต่างๆ คุณเป็นคนมีศีลธรรม ยึดติดกับกฎระเบียบที่เคร่งครัดในทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำ

สัญลักษณ์ประจำราศีคือ วัว

อาชีพแนะนำคือ ทำฟาร์มทำสวน การเกษตร

อัญมณีประจำราศีคือ มรกต Emerald

ดอกไม้ประจำราศีคือ ดอกลีลาวดี

**********************

ราศีเมถุน Gemini

(15 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

เป็นราศีที่สามของจักรราศี ดาวที่ควบคุมคือดาวพุธ ผู้ส่งสาร ราศีเมถุนเป็นเพศชาย ธาตุลม ลักษณะสำคัญของราศีเมถุนคือ มีความสามารถรอบตัวและกล้าแสดงออก

ลักษณะของชาวราศีเมถุนคือ ความร่าเริง ความมีชีวิตชีวาและการเป็นนักสื่อสารที่ดี ชาวราศีนี้เป็นคนเฉลียวฉลาด ไหวพริบสูง มีความสามารถรอบตัว ไม่มีสิ่งใดที่ชาวเมถุนจะไม่พยายามยื่นมือเข้าไปยุ่ง เขามีความคิดรุนแรงแต่ก็พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงได้ เป็นคนสนุกสนาน ช่างพูด และมีหัวทางด้านภาษาและความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ราศีเมถุนเป็นที่รู้จักในนามดาวสองดวง คือดาวเคสเตอร์ และดาวโพลักซ์ (หรือเฮอคิวลิส และอพอลโล) แสดงถึงเรื่องของการสื่อสาร คุณมักต้องการใครซักคนพูดด้วย

สัญลักษณ์ประจำราศีคือคนคู่หรือคู่แฝด

อาชีพแนะนำคือ พนักงานบริษัทหรือพนักงานขาย

อัญมณีประจำราศีคือ ไข่มุก Pearl

ดอกไม้ประจำราศีคือ ดอกเล็บมือนาง

*************************
 ราศีกรกฎ Cancer

(16 ก.ค. - 16 ส.ค.)

เป็นราศีที่สี่ของจักรราศี ดาวที่ควบคุมคือดวงจันทร์ เทพธิดาแห่งความรู้สึก ราศีกรกฎเป็นเพศหญิง ธาตุน้ำ ลักษณะสำคัญของราศีกรกฎคือ สัญชาตญาณและความรู้สึก

ลักษณะของชาวราศีกรกฎคือ การดูแลเอาใจใส่และปกป้องคุ้มครอง ชาวราศีกรกฎจะมีความรู้สึกกับสิ่งต่างๆอย่างลึกซึ้ง และห่วงใยเอาใจใส่คนที่รักอย่างมาก คุณเป็นคนเจ้าอารมณ์และบางครั้งก็ไวต่อความรู้สึกมากเกินไป มักเป็นคนมีลางสังหรณ์และจินตนาการรุนแรงมาก มีสัญชาตญาณความเป็นพ่อแม่สูง และมีความรู้สึกลึกซึ้ง ซึ่งคนอื่นไม่สามารถคาดเดาได้ง่าย แต่อ่านได้จากใบหน้า ราศีกรกฎเป็นกลุ่มดาวรูปปู คุณจำเป็นต้องอยู่ใกล้น้ำ แต่ก็ยังต้องการที่จะอยู่บนบกเพื่อความเป็นชีวิตจริงของคุณเอง

สัญลักษณ์ประจำราศีคือปู

อาชีพแนะนำคือ การให้คำปรึกษาหรือบำบัด

อัญมณีประจำราศีคือ ทับทิม  Ruby

ดอกไม้ประจำราศีคือ ดอกบัว

*********************

ราศีสิงห์ Leo

(17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

เป็นราศีที่ห้าของจักรราศี ดาวที่ควบคุมคือดวงอาทิตย์ ราชาแห่งจักรวาล ราศีสิงห์เป็นเพศชาย ธาตุไฟ ลักษณะสำคัญของราศีสิงห์คือ อำนาจและการแสดง

ลักษณะของชาวราศีสิงห์คือ การมีอิทธิพลและอำนาจ และจะไม่หลบคน คุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ กระตือรือร้นและเข้มแข็ง เป็นคนช่างฝันเกินไปแต่ก็มีความสามารถ มีเสน่ห์ และบุคลิกภาพ เป็นนักประสานงานที่ดี รักที่จะมีคนและกิจกรรมต่างๆอยู่รอบตัว ราศีนี้แสดงภาพด้วยสิงโตที่ถูกเฮอร์คิวลิสฆ่า แผงคอที่โดดเด่นของมันเป็นลักษณะเฉพาะของสิงโต ดังนั้นเส้นผมจึงมีความสำคัญสำหรับราศีนี้

สัญลักษณ์ประจำราศีคือสิงโต

อาชีพแนะนำคือ นักแสดงหรือนักการเมือง

อัญมณีประจำราศีคือ เพอริดอท Peridot

ดอกไม้ประจำราศีคือ ดอกทานตะวัน 

 *********************

ราศีกันย์ Virgo

(17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

เป็นราศีที่หกในจักรราศี ดาวที่ควบคุมคือดาวพุธ ผู้ส่งสาร ราศีกันย์เป็นเพศหญิง ธาตุดิน ลักษณะสำคัญของราศีกันย์คือ การแบ่งแยกและการวิเคราะห์

ลักษณะของราศีกันย์คือ การมีรสนิยมและเป็นผู้ดี ชาวราศีกันย์จะไม่ทบทวนสิ่งที่ดีที่สุดแล้วเป็นครั้งที่สอง คุณเป็นคนเรียบร้อยและจัดการสิ่งต่างๆได้ดี ตลอดจนคาดหวังจากคนอื่นมาก มีกฎเกณฑ์ที่เคร่งครัดและอาจถูกมองว่าจู้จี้และช่างติ เป็นคนพิถีพิถัน ทำงานหนักและยินดีรับการกระทำที่มั่นคง เทพธิดาเวอร์โกเป็นลูกสาวของเทพจูปิเตอร์ และเทพธิดาธีมิส ต่อมากลายเป็นเทพธิดาแห่งความยุติธรรม

สัญลักษณ์ประจำราศีคือ หญิงสาว

อาชีพแนะนำคือ การค้นคว้า การวางแผน งานโปรแกรม

อัญมณีประจำราศีคือ ไพลิน Sapphire

ดอกไม้ประจำราศีคือ ทิวลิป

*********************

ราศีตุลย์ Libra

(17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

เป็นราศีที่เจ็ดในจักรราศี ดาวที่ควบคุมคือดาวศุกร์ เทพธิดาแห่งความรัก ราศีตุลย์เป็นเพศชาย ธาตุลม ลักษณะสำคัญของราศีตุลย์คือ ความปรองดองและประชาธิปไตย

ลักษณะของชาวราศีตุลย์คือ ความสงบและความมีเหตุผล ชาวราศีตุลย์เป็นคนมีเสน่ห์ เป็นที่รักและนับถือ คุณชอบชีวิตง่ายๆ มีอุดมคติและโรแมนติค คุณอาจจะถูกมองว่าเป็นคนไม่จริงจัง เพราะมักจะหลบหลีกการเผชิญหน้าและการระหองระแหง แต่ก็เป็นคนประณีตและสง่างาม ตลอดจนไม่ต้องการความขัดแย้งรอบตัว ราศีตุลย์แสดงด้วยรูปตาชั่ง คุณมองเห็นความสมดุลในทุกสิ่งทุกอย่างและชั่งน้ำหนักการตัดสินใจทั้งหมดอย่างระมัดระวัง คุณเข้าใจการให้การรับ และเตรียมพร้อมสำหรับการประนีประนอม ซึ่งบางครั้งก็เป็นการเตรียมการมากเกินไป

สัญลักษณ์ประจำราศีคือตาชั่ง

อาชีพแนะนำคือ งานออกแบบ ที่ปรึกษา

อัญมณีประจำราศีคือ โอปอล Opal

ดอกไม้ประจำราศีคือ กุหลาบ

*************************

ราศีพิจิก Scorpio

(16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

เป็นราศีที่แปดในจักรราศี ดาวที่ควบคุมคือดาวพลูโต ดาวแห่งการให้ชีวิตใหม่และการเปลี่ยนแปลง ราศีพิจิกเป็นเพศหญิง ธาตุน้ำ ลักษณะสำคัญของราศีพิจิกคือ ความร้อนแรงและอำนาจ

ลักษณะของชาวราศีพิจิก เป็นคนตามใจตนเอง ชอบทำเกินเหตุ เร่าร้อนและเจ้าอารมณ์ ถ้าคุณเป็นคนราศีพิจิก คุณจะรู้สึกกับสิ่งต่างๆอย่างเคร่งเครียด และมีแรงขับอันร้อนแรงของจุดมุ่งหมาย คุณเป็นคนมองการณ์ไกลและมีจินตนาการ เมื่อใดก็ตามที่คุณอุทิศตนเอง คุณจะทุ่มเทอย่างหมดหัวใจและสมบูรณ์แบบ มีความอดทนแข็งแกร่ง และเป็นคนมีอำนาจ ราศีพิจิกถูกแสดงด้วยภาพแมงป่อง ซึ่งขึ้นมาจากพื้นโลกเพื่อต่อสู้กับโอไรออน(หมู่ดาวไถ) คุณมีเปลือกนอกที่แข็งแกร่งแต่ข้างในอบอุ่นและอ่อนนุ่ม อย่างไรก็ตามคุณเป็นคนที่มีเหล็กไนตรงหางด้วย

สัญลักษณ์ประจำราศีคือแมงป่อง

อาชีพแนะนำคือ สายลับ การค้นคว้าวิจัยข้อมูลลับ นักข่าว

อัญมณีประจำราศีคือ บุษราคัม , ซิทรีน Citrine

ดอกไม้ประจำราศีคือ ดอกกระบองเพชร

 ***************************

ราศีธนู Sagittarius

(16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

เป็นราศีที่เก้าในจักรราศี ดาวที่ควบคุมคือดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งความสุขุมและวิสัยทัศน์ ราศีธนูเป็นเพศชาย ธาตุไฟ ลักษณะสำคัญของราศีธนูคือ การมีอิสระและการมองโลกในแง่ดี

ลักษณะของชาวราศีธนูคือ ความมีอิสระเสรี รักการเดินทาง ค้นหาความรู้ และลึกซึ้งกับทุกสิ่งทุกอย่าง ถ้าคุณเป็นคนชาวราศีธนู คุณเป็นคนรักที่จะเรียนรู้อย่างเรียบง่าย เป็นคนเปิดใจกว้าง สามารถปรับตัวได้และมีความเป็นมิตร ทั้งเฉลียวและฉลาดด้วยนิสัยของการวินิจฉัยและความรับผิดชอบ  คุณให้ความสำคัญกับความเป็นอิสระสูงและไม่ชอบกฎระเบียบ ข้อบังคับหรือกิจวัตรต่างๆ เป็นนักค้นหาความจริง และความรู้เกี่ยวกับทุกอย่าง ราศีธนูถูกแสดงภาพโดยเซอร์ริออน เซนทอร์ ครึ่งคนครึ่งม้า เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักและการเดินทาง การโก่งคันธนูเป็นสัญลักษณ์ความสามารถในการมุ่งตรงไปยังความจริง

สัญลักษณ์ประจำราศีคือ ครึ่งคนครึ่งม้าเซนทอร์ หรือคันธนูและลูกศร

อาชีพแนะนำคือ งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง

อัญมณีประจำราศีคือ เทอร์ควอยส์ Tutqouise    

ดอกไม้ประจำราศีคือ เบิร์ด ออฟ พาราไดซ์

 ***********************

ราศีมังกร Capricorn

(15 ม.ค. - 12 ก.พ.)

 เป็นราศีที่สิบในจักรราศี ดาวที่ควบคุมคือดาวเสาร์ ดาวแห่งการฝึกฝนและการเรียนรู้บทเรียนต่างๆ ราศีมังกรเป็นเพศหญิง ธาตุดิน ลักษณะสำคัญของราศีมังกรคือ หน้าที่และกฎระเบียบ

ลักษณะของชาวราศีมังกรอาจจะถูกมองว่า เป็นคนเคร่งเครียดมาก แต่ในความจริงคุณถูกกำหนดให้ทำเช่นนั้น ถ้าคุณเป็นชาวราศีมังกร คุณจะเน้นการทำงานหนักเพื่อสนองหน้าที่และการปรับปรุงแก้ไข ไม่ชอบยืนอยู่นิ่งๆและจะรู้สึกเบื่อ เป็นผู้ที่ถูกกำหนดให้เป็นนักค้นหาหลังจากเกิดความเข้าใจและพลัง เป็นคนกว้างขวางและมีความเพียร นอกจากนี้ยังเป็นคนมีอารมณ์ขันมากมายและสนุกสนาน แต่ไม่ค่อยยอมให้มันออกมายกเว้นเมื่ออยู่กับเพื่อนที่สนิทมากเท่านั้น โลกมองคุณว่าเป็นคนมั่นคงและน่าเชื่อถือ ราศีมังกรมีสัญลักษณ์เป็นแพะ ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งไร่นาป่าเขา ชื่อแพน ผู้ล่อลวงนางไม้ทั้งหลายและเป็นผู้รู้ความลับต่างๆ

สัญลักษณ์ประจำราศีคือแพะ

อาชีพแนะนำคือ การจัดการ การปกครอง

อัญมณีประจำราศีคือ โกเมน  Garnet

ดอกไม้ประจำราศีคือ เบญจมาศ

*********************

ราศีกุมภ์ Aquarius

(13 ก.พ. - 15 มี.ค.)

เป็นราศีที่สิบเอ็ดของจักรราศี ดาวที่ควบคุมคือดาวยูเรนัส ดาวแห่งการกำจัด ราศีกุมภ์เป็นเพศชาย ธาตุลม ลักษณะสำคัญของราศีกุมภ์คือ อิสระและความเมตตา

ลักษณะของชาวราศีกุมภ์คือ อิสระและความเป็นมิตรไม่มีสิ่งใดที่คุณจะไม่ทำเพื่อคนอื่น ถ้าเป็นชาวราศีกุมภ์คุณจะเป็นคนที่ท่าทางทันสมัย และจะจัดการกับทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของคุณไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพ ความดีเลิศ ความฝันและจุดมุ่งหมายต่างๆอย่างใกล้ชิดและอย่างระมัดระวัง คุณสนใจในความคิดเห็นต่างๆ แต่ไม่ใช่การครอบครอง เป็นคนปัญญาดี ช่างประดิษฐ์ประดอยและคิดหาหนทางได้ดี เป็นนักอุดมคติที่ซื่อสัตย์ ใจดีและเป็นแชมป์ในการเป็นเบี้ยล่าง ราศีกุมภ์มีสัญลักษณ์เป็นเหยือกน้ำที่หงายขึ้น ซึ่งหมายถึงกระแสความคิดและแรงบันดาลใจที่ไม่มีวันสิ้นสุด

สัญลักษณ์ประจำราศีคือ เหยือกน้ำหรือคนเทน้ำ

อาชีพแนะนำคือ การวิเคราะห์ การประดิษฐ์

อัญมณีประจำราศีคือ อาร์เมทิสต์  Amethyst  

ดอกไม้ประจำราศีคือ ดอกกล้วยไม้