เลือกทานอาหารเพื่อบำรุงเส้นผมให้ดูเงางาม

2650 สัปดาห์ ที่แล้ว - คนดู 1,767
  • เลือกทานอาหารเพื่อบำรุงเส้นผมให้ดูเงางาม รูปที่ 1
รายละเอียด

silky hair for asian peopleทุกวันนี้เส้นผมคือปัจจัยสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูมีความโดดเด่นไม่ซ็ำใคร การที่เรามีผมดำขลับ หรือเงางาม ไร้ปัญหาจาก ผมขาด ผมหลุดร่วง เป็นอีกวิธีที่จะทำให้เราดูแตกต่างไปจากบุคคลทั่วไปได้เช่นกัน ดังนั้นผมจึงเป็นส่วนสำคัญที่เราจำเป็นต้องดูแลรักษาในทุกๆวัน

การที่จะได้มาซึ่งผมที่ดูเงางามนั้น เราจำเป็นที่จะต้องระแวดระวังถึงการดูแลรักษาร่างกายให้มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ เพราะผมก็คืออวัยวะหนึ่งที่เจริญเติบโตมาจากร่างกาย และถ้าจะให้เส้นผมมีความอุดมสมบูรณ์ แข็งแรง เราก็ต้องบำรุงร่างกายให้ดูมีสุขภาพที่ดีด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้เรามาดูเคล็ดลัพธ์ที่จะนำมาซึ่งเส้นผมที่เงางาม ดูมีสุขภาพดีกัน 

อาหารที่รับประทานในทุกๆวัน

เลือกอาหารที่เหมาะสม มีวิตามินและเกลือแร่ที่เหมาะสม ประกอบไปด้วยอาหารหลักทั้ง 5 หมู่ เช่น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต เกลือแร่ วิตามิน ไขมัน โดยที่อาหารต่างๆก็จะแบ่งแยกคุณสมบัติไปตามหมวดหมู่ดังที่กล่าวมาข้างต้น แต่วันนี้เราจะขอเน้นให้ทราบถึงอาหารชนิดพิเศษที่ทานแล้วจะช่วยบำรุง และดูแลเส้นผมให้เงางาม กันมากกว่าชนิดอื่นๆ

1) ข้าวกล้อง : นี่คือหนึ่งในอาหารที่ทานแล้วทำให้เส้นผมดูเงางาม สุขภาพแข็งแรง เพราะในข้าวกล้องจะมีธาตุซิลิคอน ซึ่งจะได้มาจากสารอาหารที่ไม่มีการขัดสี โดยที่ซิลิคอนจะเป็นตัวช่วยให้ผมของเราแข็งแรงได้

2) ผักผลไม้ : ผักกาด ผักโขม สตรอเบอร์รี่ และแตงกว่า

3) ผมมัน เงางาม : งาดำ จะสังเกตุได้ว่าใครที่รับประทานงาดำเป็นจำนวนที่พอเหมาะต่อวันและมีปริมาณที่มากพอ จะทำให้เส้นผมดูเงางาม ได้จริง ซึ่งงาดำจะช่วยเสริมสร้างเซลล์ที่ช่วยทำให้ผมเงางาม อีกทั้งยังเพิ่มปริมาณของสีผมให้ดูดำขลับ สมกับเป็นคนเอเชียจริงๆ

อีกหนึ่งความสำคัญที่ไม่ควรจะมองข้ามเมื่อต้องการดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดี เงางาม ในทุกๆครั้งที่มีการสระผม ให้เช็ดพอหมาด จากนั้นบำรุงรักษาด้วยวิธีตามปกติประจำวัน แต่อย่าลืมนวดหนังศรีษะเบาๆ อาจจะนวดด้วยลีฟออน น้ำมันใส่ผมที่ไม่เหนียวเนอะหน่ะ ซักประมาณ 5 นาที เพื่อให้เซลล์ที่อ่อนล้าได้รับการผ่อนคลายและกลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง และส่งผลให้ผมที่งอกขึ้นมาใหม่แข็งแรงอีกด้วย เท่านี้คุณก็จะได้เส้นผมที่พร้อม ถ้าลม แดด ภาวะฝุ่นควันต่างๆ และพร้อมที่จะท่องเที่ยวไปในทุกๆสภาวะได้อย่างมั่นใจ