Thailand Diving Information

2845 สัปดาห์ ที่แล้ว - คนดู 2,886
  • Thailand Diving Information รูปที่ 1
รายละเอียด

thailand diving information

วันนี้ Big Deal Thailand อยากจะพาเพื่อนๆมาพบกับหลักสูตรการเรียนดำน้ำที่กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งก็กำลังเป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจของผู้รักธรรมชาติและรวมไปถึงวัยรุ่นปัจจุบัน ณ ตอนนี้ ดังนั้น จึงไม่ควรพลาดที่จะไปทำความรู้จักกัน
 
การดำน้ำถือเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ที่ใครหลายคนไม่เคยได้สัมผัสกันบ่อยนัก และโดยเฉพาะกับคนไทยแล้วนั้น การดำน้ำถือว่าเป็นของใหม่ และมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนที่ยังน้อยอยู่ แต่จริงๆแล้วคนทั่วโลกได้ให้ความสำคัญกับการดำน้ำเป็นอย่างมาก เนื่องจากการดำน้ำไม่ใช่เพียงแค่กีฬาเท่านั้น ยังเป็นการปลูกจิตสำนึกให้กับคนทั้วไปได้มีความรักและหวงแหนในธรรมชาติกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งก่อนการดำน้ำจะต้องมีการเรียนการสอน การฝึกฝน อบรบ มาเป็นอย่างดี เนื่องจากว่าโลกใต้ท้องทะเล มีความแปรปรวน และเป็นสถานที่ๆแตกต่างไปจากพื้นดินมากนัก
 
โลกใต้น้ำซึ่งแวดล้อมไปด้วยภัยร้านที่อาจอยู่ทั่วทุกบริเวณ บางคนใช้เวลาทั้งชีวิตศึกษาโลกใต้น้ำกันอย่างจริงจัง เสมือนหนึ่งเป็นโลกอีกใบกันเลยทีเดียว โดยสังเกตุได้จากเมื่อมีการเปรียบเทียบขนาดของพื้นดินและขนาดของผืนน้ำ จะเห็นได้ถึงความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด สรุปว่าโลกใต้ท้องทะเลมีความน่าพิศวงและน่าค้นหาอยู่ในตัวของมันเอง แต่ไม่ว่าจะเป็นบนบกหรือว่าในน้ำ อันตรายที่ไม่คาดคิดก็สามารถเข้ามาให้เราพิสูจน์ความแข็งแกร่ง และความมีไหวพริบของเราได้เสมอ ดังนั้น ถ้าเพื่อนๆคนไหนต้องการที่จะหันมาเอาดีทางด้านการดำน้ำดู ขอแนะนำว่าอย่าประมาท อย่างน้อยควรต้องหาเวลาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องการดำน้ำกันก่อน
 
ซีฟารี ไดฟ์ เซ็นเตอร์ คืออีกหนึ่งสถาบันสอนการดำน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกของประเทศไทย เปิดให้บริการสอนและนำผู้สนใจท่องเที่ยวใต้ท้องทะเลมานานกว่า 40 ปี และเป็นหนึ่งที่ๆได้รับอนุญาตจากสมาคมนักดำน้ำไทย และพร้อมเปิดหลักสูตรในทุกระดับ ผู้เรียนและผู้สนใจทุกท่าน เมื่อทำการลงหลักสูตรใดๆแล้ว หมดหลักสูตร มีสิทธิได้ใบประกาศ และบัตรนักดำน้ำ เพื่อเป็นเครื่องการันตีว่า มีความรู้และความสามารถที่จะดำน้ำได้อย่างถูกต้องและถูกวิธี
 
รายละเอียดของหลักสูตรดำน้ำเบื้องต้น PADI Open Water Course
 
วันแรก : นักเรียนจะได้รับการฝึกทฤษฏีการดำน้ำในห้องเรียน ซึ่งจะมีการทดสอบหลังเลิกเรียนในแต่ละครั้ง และจะมีการจดบันทึกคะแนน พร้อมสมุดคู่มือการดำน้ำแจกให้ด้วย
 
วันที่สอง : ทดลองดำน้ำจริงในสระว่ายน้ำ ซึ่งนักเรียนจะได้ฝึกฝน ปฏิบัติจริงในบทเรียนที่ได้เรียนผ่านมาแล้ว โดยในวันนี้จะมีการทบทวนเทคนิคต่างๆ และใช้เวลาจากเริ่มจนจบบททดสอบประมาณ 3-4 ชั่วโมง
 
วันที่สามและวันที่สี่ : นักเรียนจะได้มีโอกาสได้ออกไปฝึกปฏิบัติในสถานที่จริง โดยที่ทีมงานจะนำไปที่เกาะ และฝึกปฏิบัติเพิ่มเติมจำนวน 4 ขั้นตอน เพื่อจบหลักสูตร และมีความพร้อมที่จะดำน้ำจริง โดยจะใช้ความลึกที่ 18 เมตร
 
นักเรียนทุกคนจะได้รับความสะดวกสบายด้วยการมีรถรับส่งจากสถานที่พัก อาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ดำน้ำอย่างครบครัน
 
ขอขอบคุณบทความดีๆจาก Big Deal Thailand ( Thailand Biggest Deals )